VÌ SAO XOÀI SẤY DẺO LẠI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI YÊU THÍCH

18/07/2019
VÌ SAO XOÀI SẤY DẺO LẠI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI YÊU THÍCH

Các loại trái cây sấy luôn rất được lòng các tín đồ ăn vặt, đặc biệt là các chị em chốn văn phòng bởi đây là món ăn vặt cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ngoài chuối sấy, mận sấy,... thì xoài sấy dẻo là món ăn được yêu thích hiện nay bởi độ chua ngọt và các dưỡng chất trong xoài có tác dụng giúp cải thiện trí nhớ và độ tập trung nữa.

Thành phần dinh dưỡng có trong xoài sấy dẻoXoài là trái cây dồi dào acid folic – một loại vitamin B, có tác dụng giúp tăng cường khả năng sinh sản ở cả hai giới, đồng thời còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Hàm lượng vitamin C và chất xơ có trong xoài có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, cải thiện tình trạng mỡ trong máu cũng như kiểm soát cân nặng.

Đặc biệt, vitamin B1 trong xoài có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cũng như giúp kiểm soát được chứng trầm cảm.


Lợi ích khi ăn xoài sấy dẻo

Ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các chất chống oxy hoá như quercitrin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axit gallic cũng như methylgallat có trong xoài sấy dẻo giúp cơ thể chống lại đại tràng, ung thư vú, tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu.

Làm đẹp da, sáng mắt

Xoài sấy dẻo chứa nhiều chất beta carotene khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, vốn là chất chống ô-xy hóa mạnh. Ngoài tác dụng trẻ hóa, giúp da mềm mại, sáng mịn, vitamin A còn giúp chống mụn,  giúp thúc đẩy thị lực, ngăn ngừa khô mắt và quáng gà.

Cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa chứng đau nửa đầu

Axit glutamine có trong xoài một loại protein quan trọng cho sự tập trung và trí nhớ. Hơn nữa, nếu ăn xoài thường xuyên còn có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Lý do là bởi trong xoài có chứa chất riboflavin – một loại vitamin B có lợi ích trong việc ngăn ngừa chứng bệnh này.

xoài sấy dẻo

Ăn xoài sấy dẻo đúng cách

Xoài sấy dẻo sẽ đem lại nhiều lợi ích nếu người ăn biết lưu ý những điều sau, mọi người hãy lưu ý nhé

  • Không ăn xoài sấy dẻo khi bụng đang đói

  • Không ăn xoài sấy cũng các đồ ăn có tính cay nóng khác như tỏi, ớt, gừng, tiêu, quế vì nó có thể gây dị ứng, ảnh hưởng xấu đến thận

  • Đối với những người có dấu hiệu hoặc tiền sử các bệnh về dạ dày, các bạn có thể chọn các loại xoài sấy có vị ngọt thanh như Xoài sấy dẻo VNFruit với thành phần 100% xoài tươi nhé

  • Các bạn yêu thích vị chua có thể chọn mua Xoài sấy dẻo Yumplus với vị chua chua ngọt ngọt, miếng xoài không bị khô cứng như các loại trái cây được sấy khô khác.