SỮA HẠNH NHÂN MÁT LÀNH BỔ DƯỠNG CHO CẢ NHÀ

18/07/2019
SỮA HẠNH NHÂN MÁT LÀNH BỔ DƯỠNG CHO CẢ NHÀ

Nếu bạn lo sợ việc sử dụng sữa bò bị chích hormones hay nuôi bằng GMO sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, thì bạn có thể thử các công thức sữa thảo mộc lành tính nhưng không kém phần dinh dưỡng. Là một fan trung thành của các thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng an toàn, TANO đã thử không ít công thức sữa “hạt” và phát hiện ra món sữa hạnh nhân bổ dưỡng dễ làm cho cả nhà đây.

 

NGUYÊN LIỆU

(công thức tiêu chuẩn 1.5/4, bạn có thể làm loãng hay đặc hơn tùy theo sở thích)
1,5 cốc hạnh nhân 
4 cốc nước.
1 thìa vani hoặc tinh dầu quế (tùy thích)
1 thìa đường, si-rô mía để tạo ngọt, chú ý ngọt quá sẽ không ngon. 

sua-hanh-nhan-jess


CÁCH LÀM:
Hạnh nhân rửa sạch rồi ngâm với nước pha ½ thìa cà phê muối biển trong ít nhất 12 giờ, tốt nhất là qua đêm. Ngâm hạnh nhân là bước quan trọng để làm giảm phytates và kích hoạt các men hữu ích.

Sau đó, vớt hạnh nhân ra khỏi nước và để ráo, có thể dùng lò nướng ở mức nhẹ nhất để hong khô.

Cho hạnh nhân + 4 cốc nước vào máy xay nhuyễn. Bạn nên xay từ từ vì hỗn hợp rất dễ trào khỏi cối.

Dùng rây hoặc túi vải thưa để lọc hỗn hợp lấy nước.

Thêm vani + đường vào phần sữa hạnh nhân tùy theo khẩu vị.

Sữa hạnh nhân có thể bảo quản trong tủ lạnh lên tới 1 tuần, nhưng dùng ngon nhất là trong 2 ngày.

Chúc các bạn thành công với món sữa hạnh nhân này nha! Và đừng quên nhâm nhi ít Hạnh nhân rang muối biển Jes's cùng món sữa này nha, đảm bảo bạn sẽ thấy ngon hơn rất nhiều luôn đó.