SỮA CHUA SUNG MẬT ONG SỮA DỪA NGỌT NGÀO CHO NGÀY MỚI THÊM VUI

18/07/2019
SỮA CHUA SUNG MẬT ONG SỮA DỪA NGỌT NGÀO CHO NGÀY MỚI THÊM VUI

Sữa chua hạt và trái cây sấy từ lâu đã trở thành món ăn cứu cánh cho các mẹ bầu những lúc biếng ăn. Nhưng thực ra đây là món ăn cực kì dinh dưỡng cho cả gia đình. Các mẹ hãy thử ngay công thức sữa chua mật ong sữa dừa mới cho cả nhà nha. Món ăn được làm từ 2 nguyên liệu superfood là sung mỹ và hạt dẻ cười giúp tăng cường vitamin và khoáng chất cho các gia đình đặc biệt là các bé nhỏ và mẹ bầu đó nha.


Nguyên liệu

3 quả sung chín, bổ múi cau (có thể thay bằng sung sấy dẻo VNFruit)

1 muỗng mật ong

½ muỗng giấm

½ muỗng cà phê vỏ chanh vàng

1 muỗng sữa chua dừa (hoặc bất kì loại sữa chua nào)

1 ít hạt dẻ cười rang muối Jes’s

 

Cách làm

Làm nóng lò trước ở 200 độ


Bổ sung tươi theo chiều dọc, xếp sung lên khay và rưới đều dấm, chanh và mật ong lên trên. Trộn đều cho sung thếm gia vị. Nướng sung ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 20 phút hoặc tới khi sung chín đều. Sau đó, lấy khay ra khỏi lò và để sung nguội hoàn toàn trước khi cho sung vào tủ lạnh để qua đêm.

.sữa chua sung mật ong sữa dừa

Nếu bạn không có sung tươi hoặc chỉ đơn giản là để tiết kiệm thời gian, hãy đổi sang sử dụng sung sấy dẻo của VNFruit. Đối với sung VNFruit bạn chỉ cần ướp với chút nước cốt chanh trong vòng 20 phút là được.

Lấy 1 ly cocktail để đựng sữa chua. Hãy bắt đầu với phần sữa chua bên dưới, sau đó cho sung + hạt dẻ cười và 1 ít nước sốt mật ong lên. Rồi lại tiếp tục lặp lại với 1 lớp sữa chua rồi 1 lớp sung + hạt + mật ong bên trên.

sữa chua sung mật ong sữa dừa

Vậy là món sữa chua sung mật ong sữa dừa đã xong, và bạn chỉ còn cần 1 cái thìa để chén món ăn vặt ngọt ngào này nữa thôi. Chúc các bạn thành công.