SALAD HẠT SẤY KHÔ - MÓN QUÀ CHO NGÀY LỄ TẠ ƠN

18/07/2019
SALAD HẠT SẤY KHÔ - MÓN QUÀ CHO NGÀY LỄ TẠ ƠN

SALAD HẠT SÂY KHÔ sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho ngày Lễ Tạ Ơn sắp tới. Salads thường không phải là một phần của những ngày lễ hội, nhưng tại sao lại không thể chứ? Thay vì những món như gà quay, khoai tây chiên thì những món nhẹ nhàng như vậy nên được thêm vào thực đơn EAT CLEAN cho cả gia đình.

Thành phần chủ yếu của món salad này là: táo, cam, hạt hồ đào hoặc hạnh nhân, rau chân vịt và nam việt quất khô. Pasta chỉ là 1 phần rất nhỏ để tăng thêm hương vị và sự thu hút


salad hạt sấy khô

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 nắm rau chân vịt
  • ½ chén pasta khô
  • ¾ chén cần tây xắc nhỏ
  • ¾ chén nam việt quốc khô
  • 1 lon quít ngâm Dole (tùy thích)
  • 1 trái táo
  • 1/3 chén hồ đào (hoặc hạnh nhân)
  • Phô mai Feta (tùy thích)

 

NƯỚC SỐT:

  • 4 muỗng dầu oliu hoặc dầu thực vật
  • 2 muỗng dấm táo
  • 2 muỗng dấm trắng
  • 2 muỗng đường
  • 1/8 muỗng bột hành
  • 1/8 muỗng gia vị paprika (tùy thích)
  • 1 muỗng hạt poppyseed (tùy thích)

CÁCH LÀM

  • Luộc chín pasta theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì
  • Trong lúc luộc pasta, thì chuẩn bị nước sốt. Cho dầu oliu (dầu thực vật thì ngon hơn, nhưng theo mình thấy thì dầu oliu tốt cho sức khỏe hơn nhưng vẫn ngon), dấm táo, dấm trắng, đường, gia vị paprika, bột hành vào máy xay trong khoảng 10 giây. Trộn poppy seed vào khuấy đều.
  • Pasta luộc xong để ráo rồi trộn đều với vài thìa sốt để thấm vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Trong lúc đó, trộn đều rau chân vịt + cần tây + quít + táo xắt lát + nước chanh  trong 1 tô lớn.
  • Rưới toàn bộ nước sốt vào phần salad trộn đều, rồi thêm pasta vào.
  • Cuối cùng rắc hồ đào và phô mai Feta lên bề mặt salad.
  • Chú ý: Món salad này để lâu sẽ không ngon, nên nếu bạn chưa ăn liền thì hãy để phần sốt riêng với các nguyên liệu còn lại. Ngoài ra bạn có thể thay hạt hồ đào bằng hạnh nhân rang muối biển của Jes's để món salad thêm đậm đà ngon miêng.