NOUGAT – VIÊN KẸO TƯỢNG TRƯNG CHO VIÊN MÃN, NO ĐỦ

18/07/2019
NOUGAT – VIÊN KẸO TƯỢNG TRƯNG CHO VIÊN MÃN, NO ĐỦ

Hôm nay Tano.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm những viên kẹo sữa ngọt ngào, béo ngậy với các loại hạt và trái cây sấy khô. Hãy cùng Tano.vn bắt tay vào làm những viên kẹo đáng yêu với lớp áo hoa hồng thơm phức để làm quà vặt nào.

kẹo nougat

 

Nguyên liệu

  • 250g đường mạch nha (đường tảo Nhật hay mật ong tùy thích)
  • 120g đường cát trắng
  • 2g muối
  • 1 lòng trắng trứng
  • 50ml nước
  • 60g bơ lạt
  • Các loại hạt khô (hạnh nhân, hạt dưa, óc chó, hạt dẻ cười)
  • Các loại trái cây sấy khô (việt quất, nho…)
  • 30g bột sữa
  • 1 ít hoa hồng phủ ngoài mặt kẹo


CÁCH LÀM:

  • Đánh lòng trắng với 10g cho tới khi bông cứng.
  • Bơ hấp cách thuỷ cho tan chảy và luôn giữ ấm.
  • Cho đường, nước lọc, mạch nha và muối vào 1 cái nồi hoặc chảo có đáy dày để đun với lửa vừa . Khi hỗn hợp sôi, hạ nhỏ lửa và đun đến khi đạt 140 độ là được (thử bằng nhiệt kế hoặc cho mạch nha vào 1 bát nước lạnh, giọt đường nhỏ xuống sờ vào cứng như silicon và bẻ được là đạt (thường thời gian đun là khoảng 30 phút)
  • Cho từ từ lòng trắng trứng đã đánh bông vào nồi mạch nha. Khi cho long trắng vào thì dùng phới lồng đánh đều cho quyện vào hỗn hợp mạch nha. 
  • Đổ từ từ bơ vào hỗn hợp trong nồi, vừa cho vừa khuấy đều. Làm cho đến khi hết bơ và thấy hỗn hợp quyện sánh lại với nhau, có màu trắng ngà giống sữa và đặc lại là được.
  • Cho bột sữa vào khuấy đều. Đổ hạt khô vào trộn đều rồi tắt bếp.
  • Nhanh tay đổ và dàn đều hỗn hợp vào khay hình chữ nhật đã được lót giấy nến từ trước. Sau đó, úp 1 tờ giấy nến lên trên bề mặt kẹo. Dùng vật nặng nén kẹo xuống và dàn kẹo cho mỏng đều (không nên dàn kẹo mỏng quá)
  • Đợi kẹo nguội rồi dùng dao bén cắt miếng vừa ăn. Gói kẹo bằng giấy chuyên dụng dùng để gói kẹo. Cho kẹo vào túi hoặc hộp kín để bảo quản.