HƯƠNG NOEL DỊU NHẸ GÓI TRONG Ổ BÁNH MÌ NHỎ XINH

18/07/2019
HƯƠNG NOEL DỊU NHẸ GÓI TRONG Ổ BÁNH MÌ NHỎ XINH

Hôm nay, Tano đi dạo Sài Gòn thấy trang trí noel mà lòng háo hức quá. Hương Giáng Sinh đang mấp mé rồi, cả nhà mình có ai thấy lòng lâng lâng như chờ đợi một điều gì đáng yêu sắp tới chưa nè?

Hòa cùng không khí lễ hội, Tano cũng gói chút hương vị giáng sinh dịu nhẹ vào món BÁNH NOEL gửi tới mọi người. Món bánh thơm lừng này được làm chủ yếu từ hạt Jes's và trái sây VNFruit của Tano luôn đó nghen. Mọi người hãy thử vào bếp và làm món bánh này cho những người yêu thương nha.

NGUYÊN LIỆU

BÁNH GIÁNG SINH

  • 95g bột đa dụng
  • 1g bột nở baking powder
  • 1g muối nở baking soda
  • 1g muối kosher
  • 160g đường nâu
  • 300g hạt đập vụn (óc chó, hạnh nhân, hồ đào…)
  • 400g trái cây sấy khô cắt nhỏ (cherries, nho, mơ, xoài, sung sấy)
  • 3 quả trứng lớn ở nhiệt độ phòng (bỏ vỏ còn khoảng 150g)
  • 1 thìa vanilla + 1 thìa quế (tùy thích)

CÁCH LÀM

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C. Để giá đỡ ở chính giữa lò. Thoa bơ hoặc dầu thực vật lên khuôn (23 x 12 cm) và đặt giấy nến vào lòng khuôn.
2. Trộn đều bột, muối nở, bột nở, muối và đường lai với nhau. Sau đó, thêm từ từ hạt và trái cây sấy vào. Chú ý, hãy khuấy đều đến khi toàn bộ trái cây và hạt đều được phủ trong bột.
3. Dùng máy đánh trứng đánh bông trứng gà với vanilla (khoảng vài phút). Thêm hỗn hợp trứng vào bột bên trên. Rồi từ từ cho tất cả vào khuôn nướng.
4. Nướng trong khoảng 65 – 80 phút cho tới khi bánh chuyển màu nâu vàng và bắt đầu tách với khuôn bánh. Nếu bánh có vẻ nâu quá, bạn hãy bọc bánh lại bằng giấy nhôm. Lấy bánh ra khoải lò và để lên kệ để làm nguội. Khi bánh đã nguội, thì tiến hành lấy bánh khỏi khuôn.
5. Để bảo quản bánh, hãy bọc bánh cẩn thận bằng giấy kín hoặc giấy nhôm. Nó sẽ giúp bánh được bảo quản từ vài ngày tới 2 tuần ở nhiệt độ phòng và 1 tháng ở trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể bỏ bánh vào tủ đông và lấy ra ăn sau.