HẠT ÓC CHÓ - VUA CỦA CÁC LOẠI HẠT

14/09/2019
HẠT ÓC CHÓ - VUA CỦA CÁC LOẠI HẠT

Xu hướng ăn các loại quả hạt nguồn gốc tự nhiên đang là xu hướng ăn uống lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khuyên dùng. Hạt óc chó được ví như là vua của các loại hạt vì chứa hầu như tất cả những nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người. Không chỉ thế, hạt óc cho còn được chứng mình là có tác dụng ngăn ngừa một số loại bệnh trong đó có ung thư.

Với khoảng 7 hạt óc chó bóc vỏ cứng mỗi ngày Tano sẽ bật mí cho bạn 6 tác dụng đặc biệt của loại hạt thần kỳ này.

Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé

Hạt óc chú có một lợi ích đáng chú ý đối với phụ nữ mang thai là có khả năng ngăn chặn những cơn buồn nôn khi mang thai của các bà bầu và còn thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi. Theo khoa dinh dưỡng y tế công cộng tại Mỹ, Hạt óc chó chứa vitamin B complex, hiện diện như folate, riboflavin, thiamin…đây là những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

Giúp tăng khả năng làm cha

Một nghiên cứu ở châu Âu đã chứng minh rằng ăn 75 gram quả óc chó mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe của tinh trùng, tăng sức sống, khả năng di chuyển cũng như cân bằng hình thái của tinh trùng.

Giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy

Các nghiên cứu của khoa sinh hóa và vi sinh tại Trường Đại học Y Marshall ở Tây Virginia ăn khoảng 6 - 16 hạt óc chó/ngày để được cung cấp chất axit béo omega-3, chống oxy hóa và phytosterols, nhờ đó mà có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú và làm chậm sự tăng trưởng khối u

Giảm nguy cơ tiểu đường

Theo nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard, mỗi tuần ăn khoảng 30g hạt óc chó trong vòng ít nhất 1 năm, sẽ giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 gần 30 % so với những người ít khi hoặc không bao giờ ăn các loại hạt. Bởi chất béo không bão hòa trong các loại hạt là tốt cho độ nhạy cảm insulin.

Ngăn ngừa sỏi túi mật

Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu từ hơn 60.000 bệnh nhân có chế độ ăn kèm với hạt óc chó và trải qua thời gian 10 năm khảo nghiệm đã cho thấy rằng quả óc chó giúp ngăn ngừa sỏi túi mật rất hiệu quả. Do đó quả óc chó sẽ là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn phòng tránh và chữa trị căn bệnh không mấy dễ chịu này.