CÔNG THỨC BÁNH BISCOTTI DINH DƯỠNG GIÒN RỤM

18/07/2019
CÔNG THỨC BÁNH BISCOTTI DINH DƯỠNG GIÒN RỤM

Sớm trở nên quen thuộc trong cộng đồng mạng, món bánh Biscostti từ lâu đã trở thành một ăn vặt phổ biến trong dân văn phòng, các buổi ăn sáng nhanh gọn lẹ. Còn gì bằng cùng nhau nhâm nhi một thanh bánh ngon lành với các đồng minh vào mỗi buổi chiều nữa phải không nè? 

Hôm nay Tano.vn sẽ hướng dẫn mọi người làm một món bánh ăn vặt Biscotti giòn rụm nhưng bổ dưỡng với các thành phần trái cây khô và các loại hạt nha. Không để mọi người chờ lâu Tano.vn sẽ hướng dẫn ngay cách làm 1kg bánh Biscotti thơm lừng nha.

Nguyên liệu

nguyên liệu bánh biscotti

  • 300g bột mì đa dụng
  • 160g bột hạnh nhân
  • 5g bột nở
  • 70g đường (do mình ít ăn ngọt nên không cho nhiều đường nghen)
  • 4 cái trứng
  • 80g bơ nhạt
  • 250g hạt khô: hạnh nhân, mắc ca, óc chó, dẻ cười, bí (tùy ý thích mỗi người)
  • 150g trái cây sấy (nho, sung, dâu…)
  • 5ml tinh chất vanilla


Cách làm: 

bánh biscottiTrứng đánh bông cùng với đường cho tới khi nổi sệt. Trộn tới khi khối bột dẻo thì bỏ tất cả hạt + trái cây sấy khô và vanilla vào trộn đều.

Mở lò sẵn ở 160 độ trong 10 phút.

Giàn bột thành hình chữ nhật trên khay nướng đã lót giấy bạc và phủ thêm giấy nến ở trên. Sau đó, cho khay vào lò nướng trong 40 phút. Khi thấy 2 mặt bánh đều vàng thì tắt lò đem bánh ra cắt thành từng lát mỏng. Nên cắt bánh bằng dao bén hoặc dao răng cưa khi bánh còn nóng.


Tiếp tục cho bánh vào lò sấy tiếp ở nhiệt độ 140 độ trong vòng 20 phút nữa thì hoàn tất.

Để bánh bảo quản được lâu và giòn ngon thì bạn nên để bánh thật nguội rồi hãy cho vào hộp kín hoặc tủ lạnh.


Chúc các bạn làm thành công loại bánh này để cùng gia đình đón chào một giáng sinh ấm áp cùng người thân , bạn bè !