CÔNG NGHỆ TRÁI CÂY SẤY LẠNH

18/07/2019
CÔNG NGHỆ TRÁI CÂY SẤY LẠNH

Chắc hẳn mọi người đều đã từng nghe nhắc đến cụm từ “sấy lạnh” hay còn được gọi là sấy đông khô đúng không ạ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đặc biệt là trái cây được chế biến bằng công nghệ này. Vậy trái cây sấy lạnh khác gì với trái cây sấy dẻo? Hãy cùng Tano.vn tìm hiểu qua nhé cả nhà.

Công nghệ sấy lạnh là gì?

Mọi người có thể hiểu một cách đơn giản sấy lạnh chính là thực phẩm được sấy ở dải nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường, vật sấy sẽ khô mau hơn do không khí sấy trong tủ được tách ẩm và rất khô.

Công nghệ sấy lạnh đã có lâu đời tại các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật,... và ngày càng phổ biến ở Việt Nam bởi những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm thời gian sấy từ 2-4 giờ so với phương pháp sấy thông thường.

  • Thực phẩm sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc, mùi vị tươi nguyên ban đầu và đặc biệt chất dinh dưỡng thoát ra trong quá trình chế biến luôn ở mức thấp nhất.

Trái cây sấy lạnh và trái cây sấy dẻo

Trái cây sấy lạnh được sấy ở dải nhiệt độ từ 30-65 độ C, thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường và sản phẩm có độ giòn nhất định.

Trái cây sấy dẻo được sấy ở nhiệt độ 50-70 độ C sau đó sẽ tiến hành làm mát vì vậy, trái cây sấy dẻo thường có độ dẻo, mềm, dai và không có độ giòn như trái cây sấy khô khác.

Cả hai công nghệ sấy đều không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa. Đặc biệt trái cây sấy bảo quản được lâu hơn nhiều so với trái cây tươi và các hàm lượng dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.

Mua trái cây sấy dẻo ở đâu?

Thực tế, hàm lượng dinh dưỡng còn lại trong trái cây của 2 phương pháp sấy lạnh và sấy dẻo là ngang nhau. Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn trái cây sấy dẻo hay trái cây sấy khô để sử dụng nhé. Tuy nhiên với sự dạng trên thị trường thì việc chọn mua trái cây sấy vẫn là vấn đề đau đầu đúng không ạ. Đừng lo lắng, Tano.vn sẽ gợi ý cho mọi người một số sản phẩm trái cây sấy dẻo Ohla đang rất được nhiều khách hàng yêu thích

Mơ sấy dẻo Ohla

Mơ sấy dẻo Ohla được yêu thích bởi hương vị và độ giòn của trái mơ tươi. Hơn nữa, mơ chứa nhiều protein, các khoáng chất như canxi, phosphor, sắt... giúp ngăn ngừa ung thư da, bảo vệ mắt,.... Mơ sấy dẻo phù hợp cho mẹ bầu, trẻ em, hay người lớn.

Xoài sấy dẻo Ohla

Là loại trái cây phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam bởi hàm lượng dinh dưỡng cao có trong xoài. Xoài sấy dẻo Ohla được sử dụng công nghệ sấy cao cấp, không đường với vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt được yêu thích, đặc biệt là mẹ bầu và các chị em nơi văn phòng.

Hãy click ngay Tano.vn để chọn mua nhiều sản phẩm dinh dưỡng chất lượng khác nhé cả nhà.