CHỌN TRÁI CÂY SẤY TỐT CHO BÀ BẦU

18/07/2019
CHỌN TRÁI CÂY SẤY TỐT CHO BÀ BẦU

Phụ nữ mang thai thường rất hay nghén và khó ăn, chính vì vậy ngoài bữa ăn chính các bà bầu vẫn thường hay lựa chọn cho mình những món ăn vặt khác nhau. Trái cây sấy cho bà bầu được xem là một trong những món ăn vặt phổ biến, vậy chọn trái cây sấy loại nào là tốt và đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng? Hãy cùng Tano.vn tìm hiểu qua nhé

Vì sao bà bầu nên ăn trái cây sấy?

Trong quá trình mang thai, bà bầu đều rất dễ bị mắc bệnh táo bón. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến táo bón, trong đó phổ biến nhất có thể do hormone thay đổi,  ăn ít trái cây, rau củ quả tươi,... Chất xơ trong trái cây sấy sẽ giúp các mẹ bầu duy trì hệ tiêu hóa một cách khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón.

Sắt được xem là dưỡng chất vô cùng cần thiết trong cẩm nang dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi, ngoài cách bổ sung sắt bằng những thực phẩm bổ sung, trái cây sấy vừa là món ăn vặt mỗi khi buồn miệng còn là phương pháp bổ sung sắt hiệu quả dành cho các mẹ.


Dinh dưỡng trong trái cây sấy

  • Trái cây sấy cung cấp chất xơ: Như đã biết chất xơ tuy không phải là dưỡng chất nhưng nó lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình duy trì hệ tiêu hóa. Để bổ sung chất xơ, duy trì hệ tiêu hóa, các mẹ nên chọn cho mình các loại quả tươi sấy khô hoặc các loại hạt dinh dưỡng hoặc ngũ cốc nhé.

  • Trái cây sấy bổ sung sắt: Trong quá trình mang thai, lượng sắt cần thiết cần được cung cấp mỗi ngày để duy trì đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi là 27mg. Các mẹ có thể chọn cho các loại nho sấy,  mơ sấy hoặc chà là để có thể bổ sung sắt cho cơ thể tránh các trường hợp hoa mắt, chóng mặt.

  • Trái cây sấy bổ sung vitamin và các khoáng chất: Để có thể bổ sung thêm vitamin cho cơ thể, bà bầu có thể chọn các loại trái cây như chuối sấy giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển tốt, mơ sấy chứa nhiều vitamin A, E hỗ trợ cho sự phát triển của mắt và hệ thần kinh


Mua trái cây sấy cho bà bầu ở đâu?

Trái cây sấy là món ăn vô cùng phổ biến không chỉ dành riêng cho bà bầu mà các thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng được. Các mẹ có thể tự làm trái cây sấy ở nhà hoặc có thể tìm mua ở những cửa hàng lớn chuyên về các loại hạt dinh dưỡng và trái cây sấy khô.

Các mẹ có thể chọn mua các loại trái cây sấy VNFruit - một trong những thương hiệu trái cây sấy hàng đầu tại Việt Nam tại Tano.vn. Trái cây sấy VNFruit không chỉ đa dạng về chủng loại như: Cam, Chà là, Táo, Chuối, Nhãn mà đặc biệt tất cả sản phẩm đều được sản xuất bằng công nghệ sấy hiện đại với 100% thành phần là trái cây tươi sấy khô không đường, không chất bảo quản