CHANH DÂY SẤY DẺO VNFRUIT ĐẠI NÁO KÊNH 14

18/07/2019
CHANH DÂY SẤY DẺO VNFRUIT ĐẠI NÁO KÊNH 14

Thật bất ngờ khi món chanh dây sấy dẻo VNFruit của nhà Tano vừa được lên sóng kênh 14 đó cả nhà (link).

Mà gọi là bất ngờ thế thôi chứ món chanh sấy dẻo này là "món đinh" trong best seller của nhà TANO luôn đó.

Thực sự còn gì tuyệt vời hơn là vừa xem táo quân vừa nhâm nhi ít chanh dây sấy bên gia đình vào thời khắc giao thừa phải không nè? Không những thế vị ngọt thanh thanh, chua nhè nhẹ còn xua đi cái ngán của bánh trưng xanh, hay nồi thịt kho tàu đầy mỡ nữa đó nghen

Nhắc đến chanh dây (hay chanh leo), người ta thường nghĩ ngay đến món nước giải khát hay sinh tố chua chua, thơm thơm, mát lành... Rất ít người từng ăn, thậm chí là từng nghe nói về món chanh dây sấy dẻo hay mứt chanh dây.

Phần ruột chanh dây chỉ bao gồm hạt và nước cốt chanh. Thế nên khi nói về mứt chanh dây hay chanh dây sấy dẻo, thật khó để hình dung là sấy xong thì sẽ... còn gì để ăn.

Vậy nhưng chanh dây sấy dẻo lại mang đến rất nhiều điều bất ngờ nhé.


Các miếng chanh được cắt vừa ăn, có màu cam đậm, hơi trong và có độ dẻo nhất định. Để ý một chút là sẽ thấy ngay những hạt chanh màu đen vẫn còn bên trong ruột.

Chanh được sấy cả quả, bao gồm cả phần cùi bên ngoài lẫn hạt bên trong. Như vậy thì toàn bộ quả chanh được giữ nguyên, nên mùi hương của chanh dây vẫn còn khá đậm (dù không thể thơm bằng chanh tươi hay khi các bạn uống nước chanh dây). Hương vị của quả chanh nằm nhiều nhất ở phần hạt, thế nên nếu ăn cả hạt thì bạn sẽ cảm nhận rất rõ. Ngược lại thì nếu bỏ hạt ra, vị chanh sẽ không còn nhiều nữa.


Đừng lo rằng chanh dây sẽ quá chua hay chua gắt, bởi khi chế biến, quả chanh đã được ướp thêm đường nên sẽ có vị ngọt nhẹ. Độ ngọt của miếng chanh dây sấy được cho vừa đủ, hoà quyện với chút chua chua dịu nhẹ nên tổng thể miếng chanh có độ chua ngọt vừa vặn, không quá ngọt cũng không quá chua.


Thông thường, đa số người ăn sẽ bỏ hạt chanh ra ngoài. Việc bỏ hạt đi cũng rất dễ dàng bởi chỉ cần tách nhẹ và nhặt ra, các hạt chanh dính với nhau nên không cần mất công nhặt "tấm cám" từng tý một. Một số người lại thích ăn cả hạt, vừa giòn giòn vui miệng, thơm bùi mà lại còn giữ được hương vị chanh dây đậm nhất trong miếng chanh sấy dẻo.


Như vậy, về tổng thể mà nói thì món này khá lạ, mới mẻ, thích hợp để mời khách hoặc ăn vặt ngày Tết.