BÍ QUYẾT BẢO QUẢN HẠT ĐIỀU NHÂN RANG MUỐI

02/10/2019
BÍ QUYẾT BẢO QUẢN HẠT ĐIỀU NHÂN RANG MUỐI

Hạt điều nhân rang muối là sản phẩm được chế biến thông qua các giai đoạn chọn lọc, phơi khô, rang, đóng gói tiêu chuẩn nên có hạn sử dụng trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên để đảm bỏ được được độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng trong thời gian đó là một điều không hề dễ dàng. Hôm nay Tano sẽ hướng dẫn các bạn bảo quản hạt điều rang muối để giữ được chất lượng tốt nhất nhé!

Cũng như bao loại hạt được rang khô khác, hạt điều nhân rang muối không thích những nơi ẩm thấp, ướt át vì sẽ khiến các hạt sẽ không còn vị giòn ngon như ban đầu. Thay vào đó hạt điều sẽ dễ bị chảy nước, mốc do tiếp xúc với độ ẩm cao. Chính điều này khi ăn hạt điều rang muối còn thừa, bạn không nên để trên đĩa mà nên cất ngay vào hộp kín để đảm bảo hạt điều luôn giòn, thơm ngon.

 

Mặt khác khi chọn nơi cất hạt điều rang muối, bạn cũng cần chọn đúng nơi mát mẻ như tủ lạnh, tủ chứa đồ ăn vặt. Tuyệt đối không nên để hạt điều ở bếp hoặc các vị trí có độ nóng cao sẽ làm hạt điều dễ đổ mồ hôi. Nếu tình trạng diễn ra lâu sẽ khiến hạt điều bị ẩm mốc không thể sử dụng được.

Tính chất của hạt điều rang muối là rất dễ hút ẩm nên khi bảo quản, bạn cần để trong hộp kín hoặc trong các túi hút chân không, nhằm hạn chế tối đa không khí có thể xâm nhập vào trong sản phẩm. Hộp này có thể là hộp nhựa, hộp thủy tinh, hộp sành sứ đều được vì hạt điều rang muối không quá kén chất liệu đựng. Nếu có điều kiện, bạn có thể hút chân không hạt điều để tăng thời gian bảo quản lên tối đa. Hút chân không là phương pháp bảo quản hạt điều tốt nhất hiện nay. Còn nếu để trong hộp cần phải có nắp kín, không có lỗ thoáng khí nhằm đảm bảo cho hạt điều được bảo quản tốt nhất.

Khi bảo quản hạt điều rang muối trong các hộp, túi,... bạn cũng cần tránh các túi hoặc hộp đựng có mùi vị cay, nồng, hăng,... Những mùi này thường bị ám vào hạt điều, không còn làm hạt điều thơm ngon như trước nữa. Khi lấy hạt điều ra ăn, bạn cũng không nên để chung hạt điều với các loại hạt hoặc quả, gia vị có vị như trên vì sẽ làm hạt điều mất ngon.

Hạt điều nhân rang muối JES’S với quy trình chế biến đạt chuẩn an toàn thực phẩm, đem đến cho bạn những hạt điều có chất lượng tốt nhất.