BÁNH NHO KHÔ ''EARL GREY" LẠ NHƯNG KHÔNG LẠ

18/07/2019
BÁNH NHO KHÔ ''EARL GREY

Bánh bông lan nho khô EARL GREY huyền thoại – một món bánh truyền thống nổi tiếng trong việc sử dụng trà là bánh và ngâm nho khô. Bạn có thể sử dụng các loại trái cây khô khác để thay đổi mùi vị theo ý thích nhé.


Khẩu phần: 1 ổ lớn hoặc 2 ổ nhỏ


THÀNH PHẦN

  • 1 chén nho khô (hoặc ½ chén nho khô nguyên hạt + ½ chén nho khô cắt nhỏ)
  • 2 chén trà earl grey đậm đặc
  • 1 chén đường
  • ½ chén bơ
  • 1 trái trứng
  • 1 muỗng tinh chất vanilla
  • 2 ½ chén bột
  • 1 ½ thìa bột nổi baking powder
  • ½ thìa muối nổi baking soda
  • 1 thìa quế
  • 1 thìa hạt tiêu Jamaica allspice (tùy thích)
  • ½ thìa hạt đậu khấu (tùy thích)

 bánh nho khô tano

CÁCH LÀM

  • Pha trà để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho nho khô vào ngâm mềm trước khi chuẩn bị bột
  • Trộn đều bơ và đường lại  với nhau
  • Đánh bông trứng với tinh chất vanilla.
  • Mở lò trước ở nhiệt độ 175 độ
  • Thoa dầu vào khuôn và lót giấy nến vào.
  • Trộn đều bột, muối nổi, bột nổi, bột quế, trà earl grey và các gia vị vào hỗn hợp bơ đường bên trên
  • Từ từ cho nho khô vào hỗn hợp bột và bơ cho tới khi hết nho.
  • Dàn đều hỗn hợp bột vào khuôn và nướng trong khoảng 40 -50 phút thùy thuộc vào kích thước khuôn mà bạn đang sử dụng. Nướng tới khi bạn dùng tăm chăm vào bánh mà rút ra không bị dính bột là được.
  • Để nguội bánh trong khuôn trong vòng 5 phút rồi lấy ra khỏi khuôn và để trên lưới đến khi nguội hoàn toàn