BÁNH KEM HẠNH NHÂN THỤY ĐIỂN

18/07/2019
BÁNH KEM HẠNH NHÂN THỤY ĐIỂN

Hôm nay, Tano sẽ hướng dẫn các bạn làm một món bánh kem sữa hoàn toàn không dùng bột. Món bánh này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nữa, nên các mẹ và các bé cứ yên tâm ăn nha. Bánh này rất dễ làm với phần nguyên liệu dễ kiếm thời gian nướng cực ngắn, mọi người hãy tham khảo nha.


Nguyên liệu

Đế bánh 

bánh kem hạnh nhân

  • 200g hạnh nhân xay nhuyễn hoặc bột hạnh nhân.
  • 5 lòng trắng
  • 1 tí muối
  • 150g đường
  • 1 ống vani
  • 100g hạnh nhân cắt lát 


Kem

  • 5 lòng đỏ
  • 500g bột bắp
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 200ml kem sữa tươi
  • 50g đường
  • 30ml rượu làm từ hạnh nhân Adriano amaretto (không có cũng được)

Cách làm

  • Phần vỏ bánh: Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng + muối + đường + đường vani đến khi quyện lại không nhiễu xuống khi nhấc que lên là được. Tiếp tục, cho phần hạnh nhân đã xay nhuyễn vào trộn đều từ dưới lên trên để tránh bể bọt khí, và giúp bánh nở đều.
  • Chia đều phần bột đã trộn vào 2 khuôn đã lót giấy nến khác nhau và dàn đều. Để lò nướng cài đặt chế độ quay ở 170 độ trước  10 phút. Rồi cho 2 khuôn bánh vào nướng trong vòng 20 phút.
  • Trong khi chờ bánh chín, thì chúng ta sẽ rang hạnh nhân.
  • Phần kem: Cho 2 muỗng canh sữa + đường + bột bắp vào phần lòng đỏ trứng, rồi trộn đều và đánh tan bằng phới lòng.
  • Cho hết phần sữa tươi vào nồi, rồi cho hết hỗn hợp lòng đỏ trứng vào đánh đều. Rồi bắt lên bếp nấu, đổ rượu hạnh nhân vào nấu đến khi đặc là được. Cho phần pudding này vào tô rồi bọc lại cho vào tủ lạnh để hạ nhiệt nhanh. Lưu ý cho phần giấy bọc sát xuống kem để tránh bị khô.
  • Lấy phần bánh đã chín ra khỏi lò. Tiến hành đánh kem whipping cream.
  • Lấy pudding đã lạnh rây lại cho mịn rồi bỏ kem whipping đã đánh vào và trộn đều. Sau đó, cho phần hỗn hợp vào tủ lạnh thêm 15 phút.
  • Trét khoảng phân nữa pudding lên 1 đế bánh rồi dàn đều. Lấy đế bánh còn lại để lên mặt và tiếp tục phết kem lên trên và bên hông bánh. Sau đó, rải hạnh nhân đã rang lên mặt và xung quanh bánh.
  • Để nguyên bánh vô tủ lạnh sau ít nhất 3 giờ.


Bánh kem hạnh nhân